1/ Quy định chung

a. Quy định trên www.b2bvietnam.vn

 Hàng hóa:

    - Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;

    - Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

    - Rượu các loại;

    - Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;

    - Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật. - Các chất ma túy.

    - Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách.

    - Các loại pháo.

    - Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm cả cả chương trình trò chơi điện tử).

    - Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Pháp lệnh Thú y,Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật.

    - Thực vật, động vật hoang dã (bao gồmcả vật sống và các bộ phận của chúng đó được chế biến) thuộc danh mục điều ướcquốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quýhiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng.

    - Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tự nhiên gâynguy hiểm đến tính mạng con người.

    - Phân bón không có trong danh mục đượcphép sản xuất, kinh doanh và sử dụngtại Việt Nam.

    - Giống cây trồng không có trong danhmục được phép sản xuất, kinh doanh; giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinhthái.

    - Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giốngvật nuôi gây hại cho sức khỏe con người,nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái.

    - Khoáng sản đặc biệt, độc hại.

    - Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm môi trường.

    - Các loại thuốc chữa bệnh cho người, cácloại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và ytế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam. Các loại trang thiết bị y tế chưa đượcphép sử dụng tại Việt Nam.

    - Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thựcphẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơcao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được cơ quan nhànước có thẩm quyền cho phép.

    - Sản phẩm, vật liệu có chứa amiăngthuộc nhóm amfibole.

    - Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc láthành phẩm khác nhập lậu

 ► Dịch vụ:

   - Kinh doanh mại dâm, tổ chức mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em.

   - Tổ chức đánh bạc, gá bạc dưới mọi hình thức.

   - Dịch vụ điều tra bí mật xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp phápcủa tổ chức, cá nhân.

   - Hoạt động kinh doanh môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời.

   - Hoạt động kinh doanh môi giới nhận cha,mẹ, con, nuôi con nuôi có yếu tố nướcngoài nhằm mục đích kiếm lời.

 

b.Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia trên website B2BVIETNAM

  Quyền của Thành viên tham gia trên website B2BVIETNAM

    - Đối với các thành viên tham gia Sàn giao dịch sẽ được miễn phí thành viên. Phí thành viên được hiểu là khoản phí để được tham gia hoạt động trên Sàn giao dịch không tính đến các khoản phí khác như phí thuê quảng cáo, các dịch vụ tư vấn, các khoản phí khác trên Sàn giao dịch.

   - Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý cửa hàng và các giao dịch của mình trên Sàn giao dịch .

   - Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch hỗ trợ để sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng gian hàng, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch.

   - Thành viên sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch hay các đối tác thứ ba cung cấp. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.

   - Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch theo địa chỉ liên lạc được công bố trên sàn.

   - Hội viên thu phí được hưởng đầy đủ các quyền lợi về việc sử dụng dịch vụ do website cung cấp theo đúng thỏa thuận

 

 ► Nghĩa vụ của Thành viên tham gia trên website B2BVIETNAM

   - Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

   - Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch và những thông tin đang tải lên là chính xác và hoàn chỉnh (đặc biệt thông tin có liên quan đến cá nhân của thành viên). Thành viên đồng ý giữ và thay đổi các thông tin trên là cập nhật, chính xác và hoàn chỉnh.

   - Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

   - Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch trong bản Quy chế này.

   - Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch.

   - Cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh nếu hàng hóa, dịch vụ cung cấp thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ có điều kiện.

   - Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

 

 ► Điều khoản áp dụng:

    Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT B2BVIETNAM chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch có quyền và có thể thay đổi Quy chế này mà không cần thông báo cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

 

 ► Điều khoản cam kết:

   - Công ty TNHH MTV DV Kết Nối Doanh Nghiệp Việt Nam cam kết thực hiện đúng các quy định trong Quy chế này trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ TMĐT trên website www.b2bvietnam.vn. Đồng thời, Công ty TNHH MTV DV Kết Nối Doanh Nghiệp Việt Nam cam kết thực hiện đầy đủ nghĩa vụ báo cáo theo quy định pháp luật.

 

2.Điều khoản về bảo vệ thông tin cá nhân

 a) Thông tin cá nhân:

     Khi bạn đăng ký 1 user ở B2BVIETNAM , các thông tin cá nhân của bạn như email, password, thông tin công ty, thông tin cá nhân .... sẽ được B2BVIETNAM bảo mật và quản lý. Khi các tranh chấp khiếu nại hay có điều gì xảy ra B2BVIETNAM sẽ căn cứ vào các thông tin cá nhân mà bạn đã đăng ký để giải quyết khiếu nại.

 

     b) Bảo vệ thông tin :

     B2BVIETNAM đảm bảo rằng các thông tin của bạn sẽ được bảo mật 1 cách an toàn với nhiều giải pháp và công nghệ mới nhất.

3. Quy định đăng tin khách hàng:

 • Mọi khách hàng điều có thể đăng tin trên www.b2bvietnam.vn và chịu trách nhiệm về các tin đăng, nội dung gian hàng,quảng cáo, email, chat,…
 • Sau khi đăng ký làm thành viên chính thức, thành viên có thể đăng tin tạo sản phẩm, tạo gian hàng, …
 • Khách hàng khi đăng tin phải chịu trách nhiệm về nội dung và thông tin đăng rao của mình trên www.b2bvietnam.vn
 • Khách hàng đăng tin phải cung cấp thông tin: Tên, Địa chỉ, Điện thoại, Email, MST (Mã số thuế) doanh nghiệp,…. Trường hợp thành viên là tổ chức hoặc cá nhân hoạt động thương mại, một cách độc lập, thường xuyên, có đăng ký kinh doanh phải cung cấp: Số, ngày cấp, nơi cấp, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập.
 • Khách hàng đăng tin rao phải đầy đủ TênGiá và Thông tin mô tả cho từng sản phẩm, phải đăng đúng chuyên mục.
 • Bản quyền về tin đăng thuộc chính khách hàng đăng tin, khách hàng đảm bảo tính trung thực, chính xác của nội dung tin đăng.
 • Không đăng bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh và hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định. (Cụ thể theo quy định kiểm duyệt của từng mục)

Hình thức đăng tin

Mọi khách hàng là thành viên có thể đăng tin thông qua các hình thức sau:

 • Đăng tin trực tiếp trên website www.b2bvietnam.vn
 • Chú ý: Thành viên đăng ký trên www.b2bvietnam.vn không được phép sử dụng những nick giả dạng Ban quản trị,dễ gây hiểu nhầm,kích động, … làm tên tài khoản của mình. Tất cả những thành viên cố tình đăng ký sẽ bị xóa.

Tin vi phạm như sau sẽ bị xóa:

Các tin do doanh nghiệp đăng sẽ được Ban quản trị kiểm tra nội dung thông tin, cách thức trình bày trước khi duyệt cho hiển thị lên website. Trong trường hợp cần bổ sung thông tin hoặc giấy tờ để xác minh tính xác thực, ban quản trị website sẽ yêu cầu doanh nghiệp thực hiện bổ sung.

   - Vi phạm các quy định chung và một trong các yêu cầu sau sẽ bị xóa mà không cần thông báo:

   - Tin làm phá vỡ giao diện của B2BVIETNAM.

   - Ảnh không liên quan đến Sản phẩm bán hoặc ảnh hợp lệ, vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục. ảnh đăng lên Trang chủ , Sản phẩm nổi bật sẽ được B2BVIETNAM kiểm duyệt trước khi được đưa lên.

   - Đăng các tin có nội dung phản động, khiêu dâm, vô văn hóa và vi phạm pháp luật Việt nam.

   - Đăng tin quá nhiều, tin spam: tin có nội dung trùng hoặc gần giống nhau.

   - Các tin không để sản phẩm cụ thể.

   - Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục trên B2BVIETNAM.

   - Gian hàng bị kiểm duyệt mà chủ gian hang không sửa trong vòng 2 ngày.

   - Spam quảng cáo.

   - Tài khoản đăng thuê.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

- Địa chỉ liên lạc chính thức của Cty TNHH MTV DV Kết Nối Doanh Nghiệp Việt Nam:

 • Tầng 8 toà nhà VCCI 171 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Điện thoại: 083 932 2456                                     Fax: 083 932 2408
 • Email: contact@b2bvietnam.vn